Tính cách của người ngủ nằm nghiêng 11

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, May 10, 2022.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Chúng ta dành khoảng một phần ba cuộc đời để ngủ nhưng lại có ít người biết rằng tư thế ngủ cũng có thể biểu lộ một phần tính cách con người. Tư thế mà chúng ta vô thức thực hiện trong khi ngủ có thể biểu lộ phần nào tính phương pháp giống như tiếng nói cơ thể ta dùng lúc tỉnh táo. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một số tư thế ngủ nằm nghiêng phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng nào.

  - Tư thế ngủ khúc gỗ

  Đây là tư vậy mà người ngủ sẽ nằm nghiêng một bên với cánh tay hạ thấp và đặt gần cơ thể. Các người này thường có tính cách thoải mái và hòa đồng với mọi người xung quanh.

  - Tư thế ngủ mong mỏi

  Tư thế ngủ này là tư vậy mà người ngủ sẽ duỗi thẳng tay về phía trước mình. Những người này được xem là người cởi mở nhưng đôi lúc cũng hay nghi ngờ. Ngoài ra, họ còn có thói quen cân nhắc kỹ càng các điểm lợi và hại trước lúc đưa ra một quyết định nào ấy.

  - Tư thế ngủ bào thai

  Người nằm ở tư thế này sẽ cuộn tròn lại như một em bé với đầu gối kéo lên tới sắp ngực. Ngày nay, khoảng 41% người trên thế giới có tư thế ngủ này, khiến nó trở thành tư thế ngủ phổ thông nhất. Những người nằm ngủ ở tư thế bào thai thường là người có vẻ ngoài rắn rỏi nhưng lại có trái tim mẫn cảm.

  [​IMG]

  - Tư thế ngủ ôm gối

  Đây là một tư thế ngủ mà người ngủ sẽ nằm nghiêng sang một bên và ôm lấy cái gối, giữ nó gần kế bên mình. Và không có gì bất ngờ khi các người này được xem là có tính cách bao dung và luôn trân trọng mối quan hệ với mọi người xung quanh.

  - Tư thế người suy nghĩ

  Tư thế này được xem là một kiểu biến tấu của tư thế ngủ bào thai nhưng người ngủ sẽ đặt tay dưới cằm như thể đang nghĩ suy. Người ngủ tư thế này được xem là người cảm tính và mẫn cảm. Khi họ cảm thấy tốt thì mọi thứ xung quanh sẽ tươi sáng nhưng lúc họ thấy tồi tệ, thì họ có thể trở nên cực kỳ khó chịu.

  - Để ngủ ngon với tư thế nằm nghiêng

  Để có một giấc ngủ dễ chịu và tròn giấc lúc nằm nghiêng, bạn có thể thử sáu bí quyết sau đây: Đối với tư thế ngủ nằm nghiêng thì hãy sử dụng nhiều gối nhất có thể. Một cái gối để ôm và một mẫu đặt sau lưng sẽ là sự kết hợp hoàn hảo đem tới sự thoải mái cho giấc ngủ của bạn. Nếu bạn đang mang thai, ngáy hoặc mắc phải hội chứng ngưng thở lúc ngủ thì hãy nằm ngủ nghiêng về phía bên trái.

  Hãy lưu ý đến vai, hông của bạn và tránh tạo áp lực lên những bộ phận này của thân thể. Chọn một cái gối mỏng để giữa hai đầu gối lúc ngủ để tránh tình huống đau nhức hông hoặc va chạm đầu gối với nhau. Tìm một cái đệm có thể nâng đỡ thân thể với độ cứng vừa phải và nếu có thể, hãy chọn chất liệu memory foam. Sử dụng một cái gối đầu có độ cứng vừa phải để giữ cho đầu của bạn luôn ở độ cao ngang giữa hai vai.


  >>> Tìm hiểu thêm: