Trĩ nội: Dấu hiệu,lý do và cách điều trị

Discussion in 'Thông tin sức khỏe - Các loại bệnh thường gặp' started by dakhoadaitin, Jan 25, 2021.

 1. dakhoadaitin

  dakhoadaitin Member Backlink báo ưu đãi giá

  từ các y bác sĩ của phòng khám Đa Khoa Đại Tín cho biết bệnh trĩ nội là một chứng bệnh hậu môn - trực tràng phổ biến hiện tại, hình thành do đám rối tĩnh mạch hậu môn nằm dưới đường lược, trong đường hậu môn vì thế lúc đầu đầu búi trĩ chưa kịp sa ra ngoài. Búi trĩ nằm trong đường thành hậu môn và không tồn tại dây thần kinh cảm giác. tuy vậy trĩ nội chịu áp lực phía trong vậy nên có chiều thế bị sung huyết và khi đạt đến giai đoạn 2, giai đoạn 3, mức độ 4, bệnh trĩ có khi bị sa ở ngoài thành hậu môn.

  một số cấp độ của bệnh lý trĩ nội.

  đến nay, căn bệnh trĩ nội đã được chia thành 4 giai đoạn, bệnh trĩ nội cấp độ 1, 2, 3 và 4 như sau:

  Trĩ nội cấp độ 1: là giai đoạn bắt đầu từ lúc xuất hiện bệnh trĩ. có máu khi đại tiện đó là triệu chứng điển hình của bệnh trĩ nội giai đoạn 1.

  Trĩ nội cấp độ 2: Trĩ nội cấp độ 2 ban đầu xuất hiện búi trĩ, nó sa ở ngoài những lúc nặng nhưng sẽ tự rút lên lúc đó. Người bệnh sẽ thấy đau nhói ít khi đi nặng và vệ sinh có máu lúc này có lượng nhiều hơn.

  Trĩ nội giai đoạn 3: đám búi trĩ sa ra ngoài khi đại tiện tuy nhiên không thể quay lại vị trí ban đầu phía trong ống hậu môn mà phải dùng ngón tay đẩy lên vậy các búi trĩ mới có thể lên được.

  Trĩ nội mức độ 4: các búi trĩ sa ở phía ngoài không ngừng không kể lúc đi cầu mà kể cả lúc hoạt động mạnh hay ngồi chồm hổm, nó không thể co lên được mặc dù sử dụng lực áp lực. Ở thời kỳ này các búi trĩ phình to lên, gây ra vít| đau đớn và có thể bị biến chứng nếu không xử lý nhanh.

  Dấu hiệu tìm hiểu bệnh lý trĩ nội

  1. Đau nhức hậu môn: bệnh nhân sẽ có nhận thấy đau nhức nhối hậu môn khi đi cầu, chính là khi người bệnh khi bị phân vón cục hoặc bị tiêu chảy.

  2. Đại tiện chảy máu: thấy máu dính trên phân, máu từng giọt hoặc là hình thành các giọt và có lúc sẽ thấy máu còn dính trên giấy vệ sinh và nguy hại là máu bắn thành tia.

  3. Sa đám búi trĩ: lúc đầu búi trĩ sa xuống còn có khả năng rút lên được, khi bệnh lý sẽ nặng hơn cần phải nhờ tới sự giúp đỡ của ngoại lực thì mới có thể co lên được. lúc căn bệnh trĩ ở giai đoạn cuối, sẽ gây ra hiện tượng hoại tử tế bào.

  Nguyên nhân gây chứng bệnh trĩ nội.

  thói đồ ăn bữa ăn: Ăn ít chất dinh dưỡng, dùng thực phẩm cay chua sẽ gây cho cơ thể bị rơi vào tình trạng đại tiện khó.

  những khi mắc đại tiện khó phải cần sử dụng khá nhiều sức rặn nhằm đưa phân ra ngoài từ đó gây căng nở ở các tĩnh mạch. Nếu hiện tượng này diễn ra thường xuyên sẽ gây triệu chứng đi vệ sinh có máu khiến cho cơ thể sẽ bị mất máu, vàng vọt, suy yếu.

  lối hoạt động: không thường xuyên vận động, ngồi yên tại chỗ, đứng một chỗ không thường xuyên đi lại sẽ dẫn đến khí huyết khó được lưu thông, gây áp lực ở các tĩnh mạch hậu môn.

  nhịn đi vệ sinh nặng: được cho như là 1 việc xấu vì ngoài làm hại đến sức khỏe vì bản thân hấp thụ những chất độc do phân tích tụ lâu ngày thì việc nhịn đi đại tiện có thể dẫn tới phân bị cứng lại và bị khô từ đó gây ra cản trở lúc đi đại tiện và có thể gây ra căn bệnh trĩ.

  vì tuổi tác: một số người càng lớn tuổi sẽ dễ nguy cơ mắc căn bệnh trĩ dễ hơn tại vì cơ thể bị thoái hóa, các khối cơ chảy xệ, không đủ cơ hội căng lại. hơn nữa, một số người làm công việc nặng nhọc, thường xuyên phải khuân đồ nặng gây ra đè lên lên trên cơ thể, có thể dẫn tới sa búi trĩ.

  Tác hại không tốt của chứng bệnh trĩ nội.

  Trĩ nội nếu như không được phát hiện và điều trị phù hợp có thể dẫn tới một số di chứng nguy hiểm, thậm chí nghiêm trọng đến sức khỏe mỗi một người. các nguy hiểm có thể nhắc đến như sau:

  Biến chứng ung thư trực tràng

  Tắc nghẽn đám búi trĩ, hoại tử búi trĩ dẫn tới mất chức năng hậu môn

  mất máu trầm trọng gây đau đầu, mờ mắt, … hơn nữa bị ngất

  Dẫn đến những bệnh lý viêm hậu môn, viêm nang lông, apxe hậu môn, rơi hậu môn.

  Ảnh hưởng đến hôn nhân gia đình, giảm sút hiệu quả công việc.

  Phòng khám Đa khoa Đại Tín điều trị bệnh lý Trĩ nội an toàn.

  Hiện nay, Phòng khám Đa khoa Đại Tín đang áp dụng phường thức mổ trĩ của công nghệ Longo mới nhất hiện nay. Giảm thiểu nỗi đau và tổn hại cho bệnh nhân. Phẫu thuật từ Longo chính là một phương pháp mổ trĩ dễ thực hiện, tuy nhiên mang đến hiệu quả cao nhất, so với một vài phương thức cắt khác thường đau đớn bởi vì tầng sinh môn như là một nơi dễ bị kích thích. Phẫu thuật nàyđó tác động lên trên tế bào niêm mạc và ở dưới tế bào niêm mạc, không có thần kinh kích thích vì vậy hầu như không có gây nỗi đau. Điều trị căn bệnh trĩ từ công nghệ Longo là phương pháp ưu việt số một.

  sau khi phòng khám đa khoa Đại Tín đã giải đáp các bạn câu hỏi về căn bệnh trĩ nội. Phòng khám Đa khoa Đại Tín như là một trong các phòng thăm khám và điều trị chứng bệnh đảm bảo về chế độ giám sát và chuyên môn cao. Đa khoa Đại Tín tự tin vì đã khám và chữa trị hiệu quả cho hàng trăm bệnh nhân nhiều năm, đem đến sự vui vẻ, cuộc sống thoải mái đến với nhiều người.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

  Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
  *** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
  - Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
  - Tư vấn qua số điện thoại: (02)74 3685 999
  Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.