Tư thế ngủ nằm nghiêng 11

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, May 16, 2022.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Nằm ngủ nghiêng thực sự là tư thế tương đối tốt, đặc biệt là nghiêng về bên trái. Kiểu ngủ này không chỉ giúp giảm tiếng ngáy, mà còn rất có lợi cho hệ tiêu hóa, thậm chí là kiểm soát chứng ợ nóng.

  Mặt khác, nằm nghiêng đôi khi chẳng phải là tư thế ngủ tốt nhất. Nhược điểm của kiểu ngủ này là gây tê cứng ở vai, cũng như dẫn đến căng cứng hàm bên bị tì đè. Thêm vào đó, nghiên cứu cho thấy rằng nằm ngủ nghiêng có thể góp phần làm tăng nếp nhăn trên da.

  Nếu bạn thích ngủ nghiêng, hãy nhớ chọn một mẫu gối nằm chất lượng để tránh đau cổ và lưng. Ngoài ra, đặt một chiếc gối giữa hai chân cũng sẽ giúp căn chỉnh hông tốt hơn, phù hợp với đường cong thiên nhiên của cột sống. Bạn có thể ngủ nghiêng bên nào tùy ý, miễn sao cảm thấy thoải mái nhất. Mặc dầu đây là kiểu ngủ tốt, nhưng đừng ngại chuyển sang tư thế nằm ngủ khác nếu thấy mỏi hoặc không thích hợp.

  - Tư thế ngủ với những giấc mơ

  Tư thế ngủ này can hệ đến tư thế con lăn gỗ. Người ngủ nằm ở cả ở hai bên thân thể, cánh tay duỗi ra trước mặt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các người ngủ ở tư thế này thường rất thú vị và cởi mở. Tuy nhiên, họ thường cảnh giác với những người bạn mới cũng như những người quen mới.

  Những người ngủ ở tư thế này thường rất cẩn trọng và cân nhắc trong mọi việc từ học tập cho đến đưa ra quyết định. Tuy nhiên, lúc họ đã xác định được mục tiêu, họ sẽ cố gắng đi theo con đường đó đến cùng. Tư thế ngủ với các giấc mơ thường xuất hiện ở những người tốt và đáng tin cậy.

  [​IMG]

  - Tư thế ngủ như một con lăn gỗ

  Tư thế ngủ như một con lăn là tư thế nằm nghiêng về một phía, hai chân duỗi thẳng và cánh tay đặt tại chỗ. Đây được xem là vị trí ngủ phổ biến thứ hai đối với tất cả mọi người. Mặc dù tư thế ngủ có vẻ cứng nhắc, người ngủ ở tư thế này lại thường rất dễ tính và có xu thế xã hội cao. Họ có thể nói chuyện với toàn bộ mọi người, đặc biệt là thích tụ tập và chuyện trò với đám đông. Không chỉ có thế, các người có tư thế ngủ này thường dễ tin hơn cả.

  Nằm ngủ với tư thế con lăn là khi bạn nằm nghiêng về một phía và hai cánh tay đặt ở hai bên. Vị trí này giữ cho cổ và lưng của bạn thẳng hàng, đây là vị trí hoàn hảo cho các ai mắc các chứng bệnh mạn tính như: đau lưng, đau cổ… Bạn cũng có thể thêm một cái gối hoặc chăn giữa hai đầu gối ở vị trí này để giảm bớt sự khó chịu nếu bạn nằm ngủ suốt đêm.

  Tư thế ngủ với các giấc mơ cũng tương tự tư thế con lăn gỗ khi bạn nằm nghiêng về một phía; tuy nhiên, hai cánh tay ở tư thế này đều vươn ra. Tư thế ngủ với các giấc mơ cũng giúp tương trợ lưng của bạn định hình theo những đường cong tự nhiên của cột sống, giữ cột sống của bạn thẳng trong thời gian dài.

  Dù rằng vậy, tư thế con lăn gỗ thường gây ra những hiện tượng tê tay, hoặc đau cổ, vai gáy. Để khắc phục, bạn có thể đặt thêm gối dưới cánh tay hoặc ôm một cái gối trong khi ngủ.

  Tuổi càng cao người ta có xu hướng ngủ ở tư thế nằm nghiêng và ít nằm ở tư thế ngửa hơn. Hay nói phương pháp khác, khi còn nhỏ, chúng ta chia nhỏ giấc ngủ của mình bằng cách ngủ ở tất cả những tư thế, nhưng khi trưởng thành, sở thích ngủ nghiêng xuất hiện nhiều hơn. Độ linh động của cột sống giảm khi chúng ta già đi, điều này có thể khiến tư thế ngủ nghiêng thoải mái hơn đối với người nhiều tuổi.

  >>> Tham khảo: