Vệ sinh chiếu trúc dễ dàng

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, Mar 2, 2021.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Chiếu trúc được người tiêu dùng Việt ưa chuộng sử dụng do có giá thành hợp lý cùng kiểu dáng bắt mắt, màu sắc vàng óng cùng khả năng làm mát của sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều nhà cung cấp quá chú trọng tới tính thẩm mỹ của chiếc trúc như sử dụng dầu bóng hoặc sơn bóng để tạo độ bền đẹp và đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm. Nhưng đây cùng là nguyên nhân bậc nhất gây nên mùi khó chịu khi bạn sử dụng loại chiếu này.

  - Nguyên do tạo ra mùi khó chịu trên chiếu trúc

  Bình thường chiếu trúc mua về trong lần đầu sử dụng rất nhiều gia đình nghi vấn tại sao chiếu lại có mùi nồng tới như vậy. Bởi bình thường chiếu trúc được làm từ tre thiên nhiên thân thuộc với người Việt và để bảo quản tre thì cần để nơi khô ráo, thoáng khí.

  Tuy nhiên với điều kiện thời tiết đặc thù nóng ẩm gió mùa tại Việt Nam việc bảo quản chiếu trúc thường khó hơn. Do vậy nhiều nhà cung cấp đã sử dụng tinh dầu có tác dụng ngăn ngừa nấm mốc và để bảo quản chiếu sau một thời gian sử dụng. Loại tinh dầu này thường để lại mùi khó chịu và phải sử dụng một thời gian dài thì mới hết mùi.

  Ngoài ra, có một số nguyên nhân khách quan khác khiến chiếu trúc nhà bạn có mùi hôi khó chịu xảy ra trong giai đoạn sử dụng do thức ăn rơi ra bám trên bề mặt, do nước tiểu của bé hoặc chiếu bị ám mùi thức ăn từ bếp. Mùi hôi gây nên cảm giác khó chịu lúc bạn ngơi nghỉ thư giãn, vậy thì đừng lo chỉ cần bạn biết vệ sinh đúng phương pháp sử dụng các nguyên liệu có sẵn ngay trong nhà thì mọi mùi hôi vết bẩn trên chiếu sẽ được đánh bay trong vài nốt nhạc.

  - Phương pháp khử mùi chiếu trúc hiệu quả

  Phương pháp khử mùi bằng chanh tươi hoặc quất: trong loại quả này đựng axit giúp đánh bay mùi hôi hiệu quả, bạn có thể dùng chanh hoặc quất trà lên bề mặt chiếu rồi lau thật sạch bằng nước. Cuối cùng là đem chiếu ra năng phôi thật khô, như vậy chiếu trúc nhà bạn không còn mùi hôi khó chịu lúc sử dụng.

  [​IMG]

  Cách khử mùi hôi bằng nước muối: nước muối đã quá quen thuộc với mỗi gia đình Việt Nam với công dụng sát khuẩn, không chỉ có thế nước muối còn có tác dụng khử mùi hôi vô cùng hữu hiệu. Bạn pha một dung dịch nước muối đặc rồi dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch lau thật sạch bề mặt, giống như với cách sử dụng giấm ăn. Sau đấy phơi khô chiếu sau 1-2 ngày rồi đem vào sử dụng.

  Cách khử mùi bằng giấm ăn: Ngoài việc sử dụng giấm ăn như một gia vị quan yếu trong căn bếp thì giấm ăn hết sức hiệu quả khử mùi với đồ gỗ và chiếu trúc. Đầu tiên bạn pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:5, cụ thể là 1 chén nước giấm và 5 chén nước, sau đấy lấy 1 tấm khăn sạch nhúng vào hỗn hợp lau thật sạch 2-3 lần. Sau đấy đem chiếu trúc ra phơi thật khô ở nơi khô thoáng, đảm bảo chiếu trúc sẽ không còn mùi hôi khó chịu.

  - Vệ sinh định kỳ chiếu trúc

  Bảo quản chiếu trúc đúng phương pháp khi không sử dụng nên gấp gọn gàng, đựng ở nơi khô thoáng, sau khi lau chiếu phải phơi khô mới nên sử dụng để giữ chiếu luôn vàng bóng, đều màu và tăng cường độ bền đẹp.

  Bạn cần có một số lưu ý sau lúc sử dụng chiếu trúc giúp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm và giúp chiếu luôn thoáng mát, sạch sẽ. Nếu có các vết bẩn bám trên bề mặt thì việc đầu tiên là sử dụng một cái khăn ẩm lau sạch và thường xuyên vệ sinh về mặt hàng ngày trước lúc đi ngủ.

  Để tiết kiệm thời gian hơn bạn có thể vệ sinh chiếu phương pháp nhau khoảng 2-3 ngày để loại bỏ vết bẩn mùi hôi khó chịu sau những hoạt động thường nhật ở trên giường. Khoảng 2 tuần thì nên đem chiếu ra phơi ở điều kiện thời tiết nắng lớn để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh.

  >>> Xem thêm: