Vì sao bình nóng lạnh nhà bạn bị quá tải ?

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by dientuquangminh, Jan 14, 2021.

 1. dientuquangminh

  dientuquangminh New Member

  Trong những ngày đông rét buốt như hiện nay thì bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn. Tuy nhiên, bình nóng lạnh nhà bạn bỗng gặp phải tình trạng quá tải hoặc bị nhảy áp, bạn đang không biết cách xử lý như thế nào để nhanh chóng khắc phục tình trạng này. Vậy hãy cũng theo dõi bài viết này của Điện tử điện lạnh Quang Minh nhé.

  Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình nóng lạnh bị quá tải

  Thứ nhất là do điện năng không ổn định
  Điện áp hiện nay ở nhiều khu vực hoạt động yếu và không ổn định. Công suất điện khi sử dụng bình nóng lạnh không đủ tải khiến rơ le phải tự động ngắt nguồn điện đầu vào làm cho bình không thể hoạt động được nữa. Bên cạnh đó, hiện tượng rò rỉ điện hay chập cháy cũng là những lý do khiến hiện tượng nhảy áp cũng diễn ra ngày càng thường xuyên hơn.

  [​IMG]
  Kiểm tra nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh bị quá tải


  Thứ hai là do bình nóng lạnh hoạt động quá công suất
  Bình nóng lạnh phải hoạt động quá công suất có nguyên nhân chủ yếu là do thói quen của nhiều hộ gia đình bật bình 24/24 giờ. Do đó, khiến bình luôn trong trạng tháu làm việc và ở chế độ nóng, sau quá trình hoạt động một thời gian, thiết bị sẽ cần nghỉ ngơi nên sẽ tạm ngưng hoạt động lại. Trường hợp quá tải này rất khó nhận biết do có thể nhà bạn đã có một lượng lớn nước nóng để dùng nên không để ý đến quá trình nghỉ ngơi của mình.

  Việc bật bình 24/24 cũng ẩn chứa nhiều sự cố lớn khác như tiêu tốn điện năng không cần thiết, mất an toàn khi dùng hay làm hỏng hóc một số bộ phân do thường xuyên bị tác động bởi nhiệt độ quá lớn, lượng nhiệt lớn thường xuyên sản sinh ra lượng bọt khí lớn khiến đường ống nước bị tắc nghẽn, lớp cách điện bị hỏng, dây mayso bị hỏng gây mất an toàn,…

  Việc hoạt động quá công suất của bình nước nóng còn do thiết bị nhà bạn có dung tích nhỏ, sau một lần bật không cung cấp đủ lượng nước nóng để dùng. Nhiều người bật liên tục do không muốn đợi lâu khiến thiết bị hoạt động thường xuyên gây quá tải.

  Cách khắc phục 2 nguyên nhân trên

  Đối với nguyên nhân do điện năng không ổn định thì người dùng nên lắp đặt thêm máy ổn áp để giúp nguồn điện khỏe hơn, không chỉ giúp bình nóng lạnh mà các thiết bị điện khác trong gia đình hoạt động ổn định hơn, tốt hơn. Trong trường hợp Aptomat bị hỏng thì nên thay mới.

  Còn tình trạng bình nóng lạnh hoạt động quá công suất thì bạn chỉ bật bình nóng lạnh trước 15 – 20 phút để sử dụng, làm vậy vừa đảm bảo hiệu suất làm việc tối đa và lâu dài cũng như tiết kiệm điện năng tốt nhất. Nên chọn bình nước nóng có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

  [​IMG]
  Kỹ thuật của Điện tử điện lạnh Quang Minh sửa bình nóng lạnh tại nhà khách hàng


  Nếu bạn vẫn chưa yên tâm và muốn đảm bảo rằng bình nóng lạnh nhà mình có thể hoạt động tốt nhất trong mùa đông này thì có thể liên hệ với dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà của Điện tử điện lạnh Quang Minh chúng tôi theo số hotline: 0386 535 288 - 0963 032 326. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật viên đến tận nơi để kiểm tra và giúp quý khách sửa chữa bình nóng lạnh trong thời gian nhanh chất, đảm bảo chất lượng nhất.
   

  Attached Files: