Vị trí phù hợp đặt máy điều hòa 11

Discussion in 'Diễn đàn nội thất' started by Everon365, May 18, 2022.

 1. Everon365

  Everon365 Member

  Chúng ta dành 8 tiếng để ngủ mỗi ngày và 1/3 cuộc đời để ngủ, vậy nên phòng ngủ và các phụ kiện trong phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Do vậy, đừng tiếc vài phút để tham khảo những vị trí đặt máy điều hòa hợp lý bởi nó là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và thẩm mỹ của căn phòng.

  - Một số vị trí phù hợp để lắp đặt máy điều hòa

  Trên hay hai bên cửa ra vào: Đây là vị trí tuyệt vời để đảm bảo sức khỏe, cũng như giúp không gian phòng khoáng đãng, rộng rãi hơn. Đây là vị trí thích hợp để tiết kiệm tối đa diện tích phòng, ở các mảng tường trống còn lại, bạn có thể sử dụng để trang hoàng. Ngoài ra, vị trí đặt máy phía trên hoặc hai bên cửa ra vào sẽ ứng dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay khi vừa bước vào phòng.

  Chếch về bên phải hoặc bên trái ở đầu giường ngủ: Máy điều hòa được đặt chếch hai bên đầu giường sẽ giúp lượng không khí lạnh tỏa ra một phương pháp nhẹ nhàng mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vị trí này cũng giúp không khí luân chuyển đều mọi ngóc ngách của phòng, giúp người dùng cảm thấy dễ chịu hơn.

  Âm tường: Nếu bạn có ý định xây mới hoặc sửa sang lại phòng ngủ, máy điều hòa âm tường là một giải pháp tối ưu. Máy điều hòa âm tường không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn đem lại trải nghiệm thoải mái hơn cho người dùng. Với đặc tính nhỏ gọn, máy âm tường có thể được lắp đặt linh hoạt ở phần nhiều những vị trí trong phòng ngủ.

  [​IMG]

  - Lắp đặt điều hòa hợp phong thủy

  Nếu bạn là một người chú trọng phong thủy, vị trí lắp đặt máy điều hòa cũng là một yếu tố cần lưu ý. Trước nhất, cần xác định mạng phong thủy của người dùng phòng ngủ. Từ trường phong thủy sẽ được tạo ra từ gió của điều hòa, và con người được bao bọc trong không khí ấy. Nếu máy điều hòa được lắp đặt đúng phong thủy, hợp với bản mệnh, cơ thể bạn sẽ được bảo vệ, tránh sự thâm nhập của những tác nhân xấu.

  Nếu bạn hợp với mạng Thủy, máy điều hòa nên lắp đặt theo hướng tương ứng. Mệnh Kim: đặt điều hòa hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây; Mệnh Mộc: đặt điều hòa hướng Đông, Nam và Đông Nam; Mệnh Thủy: đặt điều hòa hướng Bắc, Nam và Đông Nam; Mệnh Hỏa: đặt điều hòa hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc; Mệnh Thổ: đặt điều hòa hướng Đông Bắc và Tây Nam

  Một số vị trí lắp điều hòa hợp với phong thủy mà bạn có thể Liên kết khác: Lắp điều hòa ở vị trí Tài vị (cấm kỵ trong phong thủy): Nếu lắp điều hòa ở vị trí Tài vị, đồng nghĩa với việc gió từ điều hòa sẽ đẩy tài lộc ra khỏi nhà, thổi mất tài khí của gia đình; Lắp điều hòa tại Văn Xương vị (hợp phong thủy phòng ngủ): lúc lắp điều hòa ở vị trí này, tài vận và sự nghiệp của những thành viên trong gia đình sẽ được xúc tiến và tấn tới hơn; Lắp điều hòa tại Thái đỉnh điểm (tốt trong phong thủy): Thái đỉnh điểm là vị trí trung tâm trên trần nhà. Đây là vị trí phù hợp để lắp đặt máy điều hòa âm tường.

  Một số lưu ý lúc lắp đặt máy điều hòa: Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ phải đảm bảo hơi lạnh được luân chuyển đều khắp phòng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và đảm bảo độ bền của máy. Không chỉ có thế luồng khí lạnh cung ứng đều sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình đặc biệt là lúc ngủ; Không nên lắp máy đối diện trực tiếp với giường để tránh khí lạnh thổi vào người. Vì khi ngủ, sức đề kháng của hệ hô hấp rất yếu, dễ bị tổn thương gây hại cho sức khỏe; Trong phòng ngủ bạn cũng không nên lắp đặt máy lạnh ở các nơi như: ngay trên nóc tủ áo quần, tủ lạnh, trên ti vi…vì các thiết bị này thường tỏa ra nhiệt lượng cao, máy lạnh sẽ hoạt động hết công suất để làm mát không khí, dẫn tới lương điện năng tiêu thụ cao hơn.

  >>> Danh mục khác: