XEM XÉT MỞ RỘNG CẢNG HÀNG KHÔNG QUỐC TẾ CẦN THƠ

Discussion in 'Rao Vặt Dịch Vụ Khác' started by PNvietnamtravel, Jan 21, 2021.

 1. UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo các cơ sở liên kết hợp nhất với Cục Hàng không Việt Nam trong quá trình Nghiên cứu, xem xét chủ nâng cấp, mở rộng cụm Cảng hàng không Cần Thơ trở thành trung tâm hậu cần của quốc gia gia…

  Bộ Giao thông Vận tải vừa có công văn trả lời kiến nghị cử tri thành phố Cần Thơ về việc xem xét chủ nâng cấp, mở rộng cụm Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ trở thành trung tâm hậu cần kho vận quốc gia và khu vực .

  [​IMG]

  Theo Bộ Giao thông vận tải, thực hiện Luật Quy hoạch, Tổng cục Hàng không Việt Nam đang tổ chức Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống hàng hóa không sân bay toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Tư sẽ hỏi hệ thống quản lý hàng không, nhu cầu tải bằng đường hàng không và phụ kiện phụ trợ kèm theo. Show this, Tư vấn đang hoàn thiện phần cuối của báo cáo để lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị liên quan để hoàn thiện trình cấp hồ sơ hoàn thiện có quyền xem xét, quyết định.

  Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo các cơ quan liên kết hợp tác với Cục Hàng không Việt Nam trong quá trình nghiên cứu, xem xét nâng cấp, mở rộng cụm Cảng hàng không Cần Thơ trở thành trung tâm hậu cần của quốc gia và khu vực trong quy hoạch, bảo đảm phù hợp với yêu cầu vận chuyển, mục tiêu, thời gian, định hướng phát triển kinh tế - xã hội và tuân thủ quy định hiện hành.

  Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không là những hàng hóa nhẹ, có giá trị kinh tế cao như linh kiện điện tử, hoa quả chất lượng cao… Do đó, để trở thành trung tâm tâm hậu cần thì cần có nguồn hàng hóa đủ lớn.

  Tuy nhiên, hiện tại, tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ rất thấp, chỉ 9.059 tấn năm 2019, khi đó Nội Bài là 695.325 tấn , Tân Sơn Nhất là 682.307 tấn.

  Phòng vé máy bay quận 12