Xét nghiệm di truyền gen ADN tại TpHCM

Discussion in 'Kiến thức dược phẩm, y khoa' started by marketingonline, Aug 30, 2019.

 1. marketingonline

  marketingonline Administrator Staff Member

  DNA Medical Technology là 1 trong những trung tâm làm các xét nghiệm về di truyền, gen, adn tại Tp. Hồ Chí Minh nhằm tầm soát các bệnh di truyền, rối loạn đột biến gen để kịp thời ngăn chặn và điều trị sớm

  Không ai mong muốn mắc phải những căn bệnh quái ác, đặc biệt là bệnh ung thư. Hội thảo phòng chống ung thư quốc gia đang diễn ra tại Hà Nội, GS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc BV K đã giải thích nguyên nhân tỉ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam khá cao.

  Phân tích nguyên nhân tỉ lệ tử vong do ung thư ở Việt Nam cao, GS Thuấn cho biết, có tới hơn 70% bệnh nhân ung thư đến BV điều trị ở giai đoạn muộn nên điều trị rất khó khăn, riêng ung thư gan, ung thư phổi, tỉ lệ điều trị ở giai đoạn muộn lên tới 80 – 90%.

  “Trong khi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, rất nhiều ung thư có tỉ lệ chữa khỏi lên tới 95 – 99%. Ngay như ung thư vú, hiện tỉ lệ chữa khỏi tại Việt Nam cũng đã đạt 75%, tương đương với thế giới”, GS Thuấn cho hay.

  Nguyên nhân gây ung thư chỉ có 10% do rối loạn nội tiết, tổn thương có tính di truyền bên trong cơ thể, còn lại 80% do các tác nhân không lành mạnh bên ngoài như liên quan đến hút thuốc, rượu bia, chế độ ăn uống, rèn luyện thể thao...

  Vậy làm sao tránh khỏi bệnh ung thư?

  Ngoài việc cần ăn uống và sinh hoạt khoa học, tập thể dục đều đặn, tránh hút thuốc, uống rượu bia...Chúng ta cần làm các xét nghiệm gen di truyền để phát hiện sớm các loại bệnh ung thư. Việc xét nghiệm adn di truyền giúp tìm kiếm và sàng lọc nguy cơ xảy ra đột biến ở một số gen liên quan đến ung thư. Từ kết quả xét nghiệm, bác sĩ có thể xác định nguy cơ xảy ra bệnh ung thư hoặc khả năng rối loạn di truyền (nếu có).

  Phân tích đa gen là một loại xét nghiệm đột biến gen nhưng được thực hiện ở nhiều gen cùng một lúc. Thử nghiệm này khác với xét nghiệm đơn gen thông thường, chỉ tìm kiếm nguy cơ đột biến ở một gen cụ thể. Xét nghiệm đơn gen thường được áp dụng khi đã xác định được đột biến gen đã biết trong gia đình. Ví dụ: Xét nghiệm gen ung thư BRCA thì chỉ tìm kiếm những thay đổi trong gen BRCA1 và BRCA2.

  Những ai nên thực hiện xét nghiệm gen gây ung thư?
  Bạn có thể cân nhắc thực hiện xét nghiệm gen ung thư nếu tiền sử gia đình đã có người mắc bệnh ung thư hoặc có nguy cơ mắc ung thư cao. Một số câu hỏi giúp bác sĩ xác định nguy cơ ung thư liên quan đến di truyền:

  ● Có bất kỳ thành viên nào trong gia đình được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hay chưa?

  ● Nếu có, đó là thành viên nào, mắc loại ung thư nào, và ở độ tuổi bao nhiêu?

  ● Tiền sử gia đình có ai bị dị tật bẩm sinh không?

  Tùy vào câu trả lời của bạn, bác sĩ sẽ cân nhắc để bạn thực hiện xét nghiệm đột biến gen tại TpHCM. Bạn có thể phải cần sự tư vấn về di truyền với một chuyên gia hoặc bác sĩ nhiều kinh nghiệm thuộc lĩnh vực ung bướu, di truyền học.

  Đa số các loại ung thư đều diễn tiến một cách âm thầm, lặng lẽ. Do đó, việc chủ động thực hiện xét nghiệm gen ung thư và định kỳ tầm soát để phát hiện sớm mầm mống ung thư là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

  DNA Medical Technology luôn triển khai các gói khám và sàng lọc ung thư hỗ trợ việc chẩn đoán và kiểm soát sức khỏe cho khách hàng, từ đó bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, kịp thời.
  Đăng ký ngay tại: Xét nghiệm di truyền DNA Medical Technology
   
 2. dakhoadaitin

  dakhoadaitin Member