seo dong nghia

SEO đồng nghĩa tăng 800% traffic web

SEO đồng nghĩa tăng 800% traffic web – Bằng cách này hay cách khác, Google ngày càng cố gắng thông minh hơn, trong đó các cụm từ đồng nghĩa được Google đánh giá cao hơn, qua đó người dùng dễ dàng tìm được thông tin mà họ muốn. SEO đồng nghĩa là gì, cách seo đồng nghĩa thế nào.

seo dong nghia

SEO đồng nghĩa tăng 800% traffic web

SEO được giải nghĩa là tối ưu hóa trên bộ máy tìm kiếm và công cụ này đã và đang được nhiều người áp dụng cho các website nhằm thu hút lượt truy cập cũng như tăng doanh thu. Vậy Google hiểu thế nào là các cụm từ đồng nghĩa để giúp cho người dùng có được những thông tin hữu ích. Để hình dung hơn điều này, chúng ta bắt đầu nghiên cứu cụm từ “seo expert” và “seo consultant” , “seo specialist” bằng việc tìm kiếm thử trên Google nhé.

truy-cap-tu-tu-dong-nghiaVới kết quả có được như trên, hãy thử nghĩ xem, nếu các từ đồng nghĩa đó được Top có phải web của bạn đang có được lượng traffic rất nhiều đúng không? Với việc tăng 800% có lẽ sẽ còn ít nếu bạn tận dụng thêm nhiều từ đồng nghĩa khác. Đến ngày hôm nay có thể dễ nhận thấy Google đã nỗ lực để tạo ra thuật toán có tính con người hơn (hummingbird) và đã vượt xa khỏi thuật toán dựa trên sự trùng khớp của các từ để trở thành một thuật toán dựa trên sự thấu hiểu truy vấn tìm kiếm và mục đích tìm kiếm của người dùng.

Làm sao Google hiểu được từ đồng nghĩa

Trở lại với định nghĩa từ đồng nghĩa là gì? Theo ngữ văn các lớp phổ thông thì từ đồng nghĩa là những từ hoặc cụm từ có nghĩa gần giống hoặc tương đồng với một cụm từ khác trong cùng một ngôn ngữ. Có thể lấy ví dụ vài từ đồng nghĩa như: Happy & Joyfull, hạnh phúc với vui thú” trong tiếng Việt.

Khi bạn tìm kiếm keyword SEO Consultant thì bạn sẽ thấy các trang web có chứa từ khóa SEO Expert cũng sẽ xuất hiện hoặc SEO services hoặc SEO Company đều thấy các kết quả tương tự. Google có đang ngầm hiểu là bạn đang tìm kiếm 1 công ty seo hay dịch vụ seo có trình độ không? Vậy nên Google đưa cả những bài viết có nói về “SEO Experts” and “SEO Companies” vào trong kết quả truy vấn “SEO Consultant”.

Vi-du-tu-dong-nghia-e1442924363432

“ Số liệu của một số nhà nghiên cứu cho thấy các từ đồng nghĩa ảnh hưởng đến 70% kết quả tìm kiếm của người dùng trong hơn 100 ngôn ngữ Google hỗ trợ. Các nhà nghiên cứu đã lấy một bộ các truy vấn tìm kiếm và phân tích xem độ chính xác của các từ đồng nghĩa, và thật đáng mừng là với mỗi 50 truy vấn tìm kiếm (mà có hiển thị từ đồng nghĩa trong kết quả tìm kiếm) thì chỉ có 1 truy vấn là hiểu sai về từ đồng nghĩa”  Vậy nên bạn sẽ thấy khi search các cụm từ không có dấu lại trả lại các kết quả lại có dấu và nhiều bạn hỏi rằng nên seo từ khóa có dấu hay không dấu bởi loại seo đồng nghĩa này đây

Quy trình để Google hiểu được từ đồng nghĩa

Google không chỉ là bộ máy tìm kiếm nó còn là công cụ thu thập thông tin và phân tích dữ liệu theo thuật toán AI để có thể tự học từ các kết quả do con người cung cấp. Từ việc nhận các kết quả, các con bọ Google sẽ đưa nó vào danh sách dữ liệu từ đó phân ra đâu là các từ tìm kiếm đồng nghĩa nhằm đem đến cho người dùng kết quả chính xác nhất.

Thủ thuật SEO đồng nghĩa tăng 800% traffic web?

Còn tiếp…