Thiết kế web ở tại Tp Hồ Chí Minh, TpHCM: Quận 1-2-3-4-5-6-7-8-9-10-11-12

Dịch vụ thiết kế web quận 1-2-3-4-5-6-7-quận-8-9-10-11-12 Tp Hồ Chí Minh, TpHCM. Dịch vụ thiết kế web Fame Media là dịch vụ làm web đẹp, làm web giá rẻ, chuyên nghiệp, uy tín nhất tại TpHCM. GỌI NGAY: 0938 909 901

Công ty thiết kế web nào uy tín, công ty thiết kế web ở đâu chất lượng, ngay bây giờ bạn đã có câu trả lời. Công ty thiết kế web Fame Media là công ty thiết kế web cho các lĩnh vực: Spa, nhà hàng, vận tải, bất động sản, thiết kế nội thất.

thiết kế web tphcm

Công ty thiết kế web Việt Nam

Mặc dù ngành công nghiệp thiết kế website TpHCM nói riêng và thiết kế web ở Việt Nam nói chung vẫn đi sau một số quốc gia phát triển hơn khác, nhưng nó có tiềm năng lớn để nhanh chóng trở thành cường quốc của khu vực với số lượng lớn công nhân CNTT lành nghề và thị trường khởi nghiệp công nghệ đang phát triển.

Trong 20 năm qua, nhiều công ty phương Tây đã đầu tư vào Trung Quốc, nhưng mọi thứ đã thay đổi và nhiều công ty đang chuyển sang hoặc ít nhất là mở chi nhánh mới ở các nước khác. 

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm thị trường mới, cơ hội chưa được khai thác ở các thị trường châu Á đang phát triển khác vừa để tiết giảm chi phí, vừa giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc đang tiến vào các thị trường mới nổi như Indonesia, Việt Nam, Myanmar, … 

Do rào cản ngôn ngữ và khác biệt văn hóa, hầu hết các công ty kinh doanh tại Việt Nam đều nhận thấy rằng họ phải tạo phiên bản bản địa hóa trang web của riêng họ nếu họ muốn nhắm mục tiêu đến người Việt Nam bản địa. Tuy nhiên, các phiên bản bản địa hóa này không chỉ là phiên bản dịch của các trang web gốc. 

Chúng cần được điều chỉnh, điều chỉnh, tinh chỉnh để phù hợp với nền tảng văn hóa và hành vi duyệt web của đối tượng mục tiêu tại Việt Nam.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về giai đoạn hiện tại của ngành Thiết kế Website tại Việt Nam , một số điều cần lưu ý nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ tại đây hoặc cần khởi chạy các trang web nhắm đến thị trường này. 

Với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật số, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn những đánh giá không thiên vị và hướng dẫn về cách chọn giải pháp tốt nhất cho dự án trang web tiếp theo của bạn.

Không thiếu nhân tài CNTT tại Việt Nam, năm 2015 Cushman & Wakefield phát hành báo cáo toàn cầu toàn cầu xếp Việt Nam vào vị trí điểm đến hàng đầu thế giới về gia công quy trình kinh doanh.
 Hai năm trôi qua, Việt Nam vẫn là một trong những điểm đến hàng đầu cho việc gia công dịch vụ CNTT. Trên thực tế, một số công ty công nghệ hàng đầu toàn cầu đã mở văn phòng tại Việt Nam để tận dụng lực lượng lao động CNTT ngày càng tăng.
Xu hướng thiết kế web ở Việt Nam cũng đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Trong khi một số lượng lớn các doanh nghiệp vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu thông qua các công cụ website, thì thị trường hiện đã có khá nhiều đơn vị thiết kế web với đội ngũ sáng tạo đẳng cấp thế giới. Trên thực tế, nhiều mặt hàng bán chạy nhất trên Evanto Market đều là hàng “made in Vietnam”.
Tìm kiếm nhanh có thể hiển thị một số đại lý web đáng chú ý ở Việt Nam (được liệt kê không theo thứ tự) và bạn có thể xem qua danh mục đầu tư của họ hầu hết đều tuân theo phong cách mà chúng tôi đã mô tả ở trên.Nhiều trang web ở Việt Nam trông giống như được tạo ra cách đây 10 năm với thiết kế bận rộn, lộn xộn và trải nghiệm người dùng tồi tệ.
Bạn có thể nghĩ rằng điều này chỉ giới hạn ở các công ty nhỏ ở Việt Nam, và bạn sẽ thấy mình sai lầm. Nhiều trang web tồi tệ nhất ở Việt Nam thuộc về các công ty lớn trong nhiều ngành khác nhau, có vẻ như các doanh nghiệp này không bao giờ sử dụng trang web và dịch vụ trực tuyến của riêng họ chỉ để xem việc điều hướng và sử dụng trang web của họ khó khăn như thế nào.

Chi phí thiết kế website tại Việt Nam khá hợp lý so với phần còn lại của thế giới; chúng tôi có một bài báo đề cập đến giá thiết kế trang web ở Việt Nam có thể cung cấp cho bạn một gợi ý.

Khi nói đến dịch vụ thiết kế website tại Việt Nam, có thể có sự chênh lệch rất lớn giữa các báo giá từ các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau. Hầu hết các doanh nghiệp sẽ chọn báo giá rẻ hơn do không hiểu cách các nhà cung cấp dịch vụ tính toán chi phí của một trang web và sự khác biệt giữa các tùy chọn. Để đáp ứng sự nhấn mạnh này về giá cả, nhiều đại lý kỹ thuật số ở đây sử dụng 2 lựa chọn:

 1. Sử dụng các mẫu được thiết kế và phát triển trước để cắt giảm thời gian và chi phí của các dự án trang web.
 2. Đầu tư ít hoặc không có thời gian vào nghiên cứu, thiết kế và phát triển.

Thiết kế website ở Việt Nam phần lớn bị ảnh hưởng bởi văn hóa tại đây

Nếu bạn có cơ hội đến một thị trường địa phương ở Việt Nam, bạn có thể thấy nó có rất nhiều màu sắc. Văn hóa Việt Nam chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa Trung Hoa do lịch sử hình thành và sự gần gũi của hai nước láng giềng.

Nền tảng văn hóa này ảnh hưởng sâu sắc đến cách chúng tôi chọn và chọn các mẫu màu khi chúng tôi làm việc với các đối tác của mình, những người muốn nhắm đến thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, Việt Nam cũng kế thừa và tiếp thu phong cách phương Tây trong hành trình tìm kiếm độc lập và hiện đại hóa. Kiểu kết hợp văn hóa cụ thể này mang đến cho chúng ta những rào cản và thách thức nhưng cũng có cơ hội và cơ hội để thử nghiệm và khám phá những điều mới.

Hầu hết các công ty thiết kế web tại Việt Nam đều lấy cảm hứng thiết kế từ phong cách phương Tây, đặc biệt là phong cách thiết kế Mỹ để làm đặc trưng. Điều này không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các trang web hàng đầu thế giới đều đến từ Mỹ và người Việt gắn bó với văn hóa Mỹ (Hollywood) nhiều hơn.

Phong cách thiết kế Tây Âu rất hiếm ở Việt Nam do ít xuất hiện các thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu cũng như phong cách chủ yếu là tối giản và đơn màu, không cộng hưởng với niềm yêu thích màu sắc và sự ồn ào của người Việt.

Gần đây, có một xu hướng thiết kế mới pha trộn giữa phong cách hiện đại với các yếu tố và giá trị văn hóa của Việt Nam để tạo ra một thiết kế độc đáo của Việt Nam và cho Việt Nam.

Chúng tôi nhận thấy xu hướng này được áp dụng hầu hết cho các sản phẩm truyền thống như thảo mộc, thuốc, thực phẩm cũng như các sản phẩm hữu cơ (gần đây đã trở thành xu hướng tại Việt Nam).

Chúng tôi mong muốn đây sẽ trở thành một xu hướng thiết kế độc đáo của Việt Nam, tương tự như những gì chúng tôi thấy ở các thị trường tương tự khác như Nhật Bản và Trung Quốc.

Có những hạn chế khi thiết kế website cho khách hàng tại Việt Nam

Ví dụ, ngôn ngữ tiếng Việt có xu hướng dài dòng hơn một chút so với tiếng Anh, điều này thường khiến việc điều hướng trông lộn xộn hơn một chút.

Bảng chữ cái tiếng Việt (chữ Quốc ngữ) là một bảng chữ cái Latinh có thêm các dấu phụ cho âm và một số chữ cái. Như bạn có thể đã đoán, có một số lượng rất hạn chế phông chữ hỗ trợ hiển thị bảng chữ cái tiếng Việt, làm giảm đáng kể sự lựa chọn cho các nhà thiết kế.

Như đã nói, màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế ở Việt Nam, và các nhà thiết kế nên trang bị cho mình hiểu biết sâu sắc về các ý nghĩa khác nhau của màu sắc và cách chúng có thể liên kết với các khía cạnh xã hội khác.

Đã có trường hợp chúng tôi được bảo là nên sử dụng hoặc không nên sử dụng một số màu vì chúng có thể không hợp với năm sinh của gia chủ.

Nếu bạn đến từ văn hóa phương Tây thì điều này nghe có vẻ vô lý đối với bạn, nhưng niềm tin này xuất phát từ Phong thủy và chiêm tinh học Trung Quốc , đóng vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định của nhiều chủ doanh nghiệp (đặc biệt là với những người từ các tỉnh phía Bắc như Hà Nội) .

Hầu hết các trang web ở Việt Nam đều sử dụng nền tảng mã nguồn mở

Nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam thường yêu cầu mã nguồn đầy đủ cho các trang web và hầu hết các cơ quan kỹ thuật số chọn nền tảng mã nguồn mở vì lý do đó. Trong số các nền tảng trang web mã nguồn mở được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam là:

 1. WordPress (Blog, Trang web cá nhân, Công ty)
 2. Joomla (Trang web cá nhân, công ty )
 3. Drupal (Trang web công ty)
 4. Magento (trang web Thương mại điện tử)
 5. OpenCart (trang web Thương mại điện tử)
 6. Prestashop (trang web Thương mại điện tử)
Hầu hết các chủ doanh nghiệp tại Việt Nam coi các trang web là dự án một lần, dẫn đến nhiều nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website tại Việt Nam không cung cấp các gói bảo trì và quảng bá và phát triển thêm. Quy trình thông thường của một quá trình thiết kế và phát triển web ở Việt Nam là:
 1. Thiết kế
 2. Phát triển
 3. Triển khai
Trang web thường được triển khai tới một máy chủ do khách hàng lựa chọn và có đầy đủ quyền và quản lý của máy chủ lưu trữ và trang web sẽ được chuyển giao cho khách hàng. Bằng cách giữ mọi thứ trên máy chủ cục bộ hoặc máy chủ mà họ sở hữu, các doanh nghiệp tạo ra cảm giác sai lầm về bảo mật và tính toàn vẹn dữ liệu cho chính họ vì họ không tin tưởng các nhà cung cấp dịch vụ trong việc xử lý dữ liệu. Điều này thường xảy ra khi các chủ doanh nghiệp tham khảo ý kiến ​​của những người có ảnh hưởng về CNTT hoặc CNTT nội bộ của họ, những người thường khuyên bạn nên sở hữu mọi thứ trên lưới dữ liệu của riêng công ty. Tuy nhiên, đây là một thảm họa đối với nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam vì một số lý do:
 1. Hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam là DNVVN không có đội ngũ CNTT nội bộ có năng lực chuyên về web. Trong 99% trường hợp, trang web sẽ được giữ nguyên như cũ mà không có bất kỳ bảo mật và nâng cấp phần mềm nào miễn là nó vẫn trực tuyến (hoặc cho đến khi nó bị tấn công xảy ra thường xuyên hơn mà bạn có thể muốn tin).
 2. Thiết lập và duy trì cơ sở hạ tầng của một trang web là một quá trình phức tạp và đang diễn ra. Có rất nhiều phần mềm liên quan để giữ cho trang web hoạt động trơn tru và an toàn. Công nghệ thông tin nội bộ, ngay cả khi có mặt và có kỹ năng, thường không có đủ thời gian để đảm nhận tất cả những việc này vì họ thường kiêm luôn nhiệm vụ khác.

Các lựa chọn thay thế khác để phát triển trang web của bạn ở Việt Nam

Bạn có thể lưu ý rằng cần có một trang web. Tôi đã vạch ra nhiều lựa chọn thay thế khác để trực tuyến mà không cần trang web .

Nếu bạn vẫn tin rằng bạn cần một trang web, đừng vội chi tiền cho bạn với một đại lý. Nếu bạn đang thiếu tiền và sẵn sàng tự mình làm hầu hết công việc, tôi thực sự khuyên bạn nên tìm đến các nhà xây dựng trang web .

Trình tạo trang web là công cụ tuyệt vời giúp bạn tạo và triển khai trang web trực tuyến. Có khá nhiều nhà xây dựng trang web địa phương ở Việt Nam, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng các tên tuổi lâu đời như SquareSpace, Wix hoặc Webflow.

Nhiều chủ doanh nghiệp ở Việt Nam giao nhiệm vụ cho một đại lý web hoặc một freelancer làm một trang web chỉ vì họ nghĩ rằng đó là thứ cần thiết để đưa vào danh thiếp. Trang web thường không được đưa ra nhiều suy nghĩ, chuẩn bị và chăm sóc trong quá trình lập kế hoạch, thiết kế và phát triển. Một trang web không phải là một dự án thực hiện một lần. Sau khi trang web ra mắt, sau đó là quản lý nội dung, cải tiến SEO, đo lường trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa, …
Hầu hết các doanh nghiệp không tập trung 100% vào kênh trực tuyến đều không có chuyên môn và nguồn lực để quản lý tất cả các công việc này. Sau khi khởi chạy, hầu hết các trang web không được bảo trì, lỗi thời và không được sử dụng hết tiềm năng của chúng. Đây là một thực tế đáng buồn và gây lãng phí nguồn lực rất lớn cho chủ các trang web cũng như những người truy cập các trang web này để tìm kiếm những thông tin hữu ích. Có một số yếu tố ảnh hưởng đến điều này:

 1. Hầu hết các chủ doanh nghiệp không có đủ thông tin và hiểu biết về trang web, cách thức hoạt động và cách nó có thể giúp họ phát triển doanh nghiệp của mình.
 2. Hầu hết các công ty coi trang web là một chi phí, không phải là một khoản đầu tư vì họ thiếu kiến ​​thức và kinh nghiệm (cũng như sự quyết tâm) để theo dõi, đo lường và cải thiện Lợi tức đầu tư của trang web.
 3. Quản lý một trang web có thể là một công việc rất nặng nhọc và tốn thời gian. Hầu hết các doanh nghiệp không có đội ngũ chuyên trách để chăm sóc trang web hoặc tiếp thị kỹ thuật số do hạn chế về ngân sách.
Thiết kế website ở Việt Nam đang dần trưởng thành và dần chuyển mình sang thế hệ tiếp theo. Chúng tôi tin rằng những việc lớn tiếp theo ở Việt Nam sẽ liên quan đến công nghệ và đặc biệt là web. 
Chúng tôi không thể chờ đợi để thấy ngày càng nhiều thay đổi đến với thị trường 100 triệu dân này để cải thiện cuộc sống của mọi người, kết nối tất cả mọi người với nhau.

 

Chi phí để có một dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu ở Việt Nam vẫn được coi là cao vì hầu hết các doanh nghiệp không sử dụng trang web của họ để thu được Lợi tức đầu tư. Các cơ quan (bao gồm cả chúng tôi) nên chịu ít nhất một nửa trách nhiệm về điều đó. 

Trong một thời gian dài, chúng tôi với tư cách là nhà thiết kế và nhà phát triển chỉ đơn giản là tiếp nhận các yêu cầu từ khách hàng mà không phân tích động lực kinh doanh thực sự đằng sau trang web. 

Nếu không hiểu sâu về điểm khó của doanh nghiệp, đối tượng mục tiêu, luồng người dùng, chúng tôi lao ngay vào giải quyết các “vấn đề” về thiết kế và tính năng mà khách hàng chỉ cho chúng tôi. Fame Media đảm bảo rằng:

 1. Hiểu sâu sắc những điểm khó khăn và mục tiêu trước khi đề xuất giải pháp (và đôi khi giải pháp thậm chí không phải là một trang web).
 2. Nghiên cứu kỹ lưỡng điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp, đối tượng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh trước khi đưa ra Chiến lược kỹ thuật số.
 3. Tích hợp cẩn thận Thiết kế, Phát triển vào các mục tiêu của doanh nghiệp để đảm bảo rằng chúng tôi có giải pháp cuối cùng thực sự có thể di chuyển kim và đạt được ROI cao.